Social Icons

Wednesday, April 23, 2014

Widgets

દોસ્તો, એક

દોસ્તો,

એક નવી ગઝલ લખવાની કોશીશ કરી છે. આપના પ્રતિભાવ નો મને ઇંતઝાર રહેશે.

Kalam ni shyahi ma kalam na aaNsu bhadi gayaa
Mandyaa jya pagla kaagad par kagad radi gayaa

Madta rahiyaa ekmek ne tarsi tarsi chhataa paN
Aksharoo na samundar ma itihaas chhodi gayaa

Karyaa rang rogaan dukh mahel na sukh rang thi
Samaavyaa jema prem akshr te kagad badi gayaa

lakhaaNa lekh laakho na lakhaaNa aaNsu virahna
Anek dukho bhegaa thai ek hasya ma madi gayaa

Na thaki Nihar kalam ke na prempatr puraa thayaa
Khatm thai shyaahi ne, shabdo oochha padi gayaa
-------------------------------------------------------------------------------------

કલમ નિ શ્યાહી મા કલમ ના આઁસુ ભડી ગયા
માન્ડ્યા જ્યા પગલા કાગડ પર કાગડ રડી ગયા

મડ્તા રહયા એકમેક ને તરસી તરસી છતા પણ
અક્ષરો ના સમુંદર મા ઈતિહાસ છોડી ગયા

કર્યા રંગ રોગાન દુ:ખ મહેલ ના સુખ રંગ થી
સમાવ્યા જેમા પ્રેમ અક્ષર તે કગડ બડી ગયા

લખાણા લેખ લાખો ન લખાણા આઁસુ વિરહ ના
અનેક દુ:ખો ભેગા થઈ એક હાસ્ય મા મડી ગયા

ના થાકી નિહાર કલમ કે ન પ્રેમપત્ર પુરા થયા
ખત્મ થઈ શ્યાહી ને, શબ્દો ઓછા પડી ગયા

---------------------------------------------
if u r gujarati and u like gujarati language,like this page ગુજરાતી શાયરીઓ અને ગઝલો

No comments:

Post a Comment